Chuyên mục

Doanh nghiệp vay vốn ngân hàng

Doanh nghiệp bạn đang gặp khó khăn về tài chính, đã sử dụng hết quỹ dự phòng. Đang cần vay tiền gấp để trả lương cho người lao động, cần vốn để tiếp tục đầu tư phát triển kinh doanh. Chovaytienmatnhanh sẽ hướng dẫn và định hướng để doanh nghiệp vay vốn ngân hàng. Giúp bạn có thêm sự lựa chọn trước khi đưa ra quyết định vay vốn ngân hàng cho doanh nghiệp.

Vay vốn doanh nghiệp không thế chấp
Doanh nghiệp vừa và nhỏ có tầm quan trọng rất lớn đối với nền của kinh tế nước nhà. Nó đóng góp 40% giá trị GDP và 50% cho ngân sách Nhà nước. Chiếm tỷ lệ cao trong số doanh nghiệp của cả nước Việt Nam. Nếu như những doanh nghiệp lớn đóng chân tại các trung tâm thành phố lớn. Thì DN nhỏ và vừa lại có mặt ở khắp các địa phương cơ sở. Điều này góp phần vào việc thu ngân sách của địa phương. Đồng thời tạo công ăn việc làm cho số lượng lớn công dân sinh sống tại địa phương có việc làm.

Trong quá trình sản xuất kinh doanh, DN nào cũng vấp phải vấn đề thiếu vốn. Chính vì vậy chủ DN thường tìm cách cho doanh nghiệp vay tiền ngân hàng. Thực tế ngân hàng thì thừa vốn nhưng doanh nghiệp (chủ yếu là DN nhỏ) thì thiếu vốn và khó tiếp cận vốn vay. Ngân hàng ngày càng siết chặt hơn về thủ tục, điều kiện cho vay và quá trình thẩm định. Điều này cũng dễ hiểu bởi vì ngân hàng cũng là một doanh nghiệp. Họ phải tự chịu trách nhiệm về mọi vấn đề của khách hàng mình. Nếu để thành một ngân hàng yếu kém thì không thể đứng vững trên thị trường. Đồng thời không đủ sức hỗ trợ góp phần tăng trưởng nền kinh tế nước nhà.

Phú An

Phú An là chuyên viên tài chính cấp cao, tốt nghiệp loại xuất sắc của trường Đại học Ngoại Thương TPHCM chuyên ngành tài chính ngân hàng. Hy vọng sẽ giải đáp cũng như đưa ra giải pháp tốt nhất cho quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *